Thưởng thức món cơm nắm Hàn Quốc

Những vi khách du lịch Hàn Quốc chắc bạn đầu nghĩ tới ẩm thực Hàn Quốc đều nghĩ về món kim chi cho tới khi được chứng kiến một thiên đường ẩm thực thật sự của đất nước lạnh giá này. Để khám phá hết hương vị và sự đặc sắc của Hàn Quốc bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian để nếm qua và trải nghiệm. Hôm nay Mix Tourist xin giới thiệu tới mọi người một món ăn cũng khá đặc biệt tại Hàn Quốc đó là món cơm năm Hàn Quốc – Jumokbap.

 

Thưởng thức món cơm nắm Hàn Quốc


Nghe qua cái tên bạn cũng sẽ hình dung ra được món ăn này. Trng tiến Hàn, chứ jumok mang nghĩa là nắm tay còn bap là cơm vì thế nên Jumobap chính là tên của món cơm nắm hấp dẫn này.

Món ăn này khá là dễ làm và bất kể vị khách nào đến với tour Hàn Quốc cũng có thể hợp được khẩu vị, đặc bittj là những vị khách không thể ăn cay được bởi phần lớn món này thường linh hoạt . Tùy vào sở thích và khẩu vị của bản thân mà bạn có thể tạo ra những loại cơm nắm khác nhau. Tuy nhiên thế nào đi chăng nữa bạn cũng nên để ý tới một số quy tắc bắt buộc dưới đây khi chế biến món Jumokbap :

- Cơm phải dẻo và được trộn thật kỹ

- Thành phần chính gồm có: rong biển mặn dạng vụn, kimchi thái nhỏ, vừng, nước sốt (sốt đậu hoặc sốt mè)

 

Thưởng thức món cơm nắm Hàn Quốc


Tùy vào sở thích bản thân mà bạn có thể bỏ thêm các loại nguyên liệu khác. Nhưng để tạo được món cơm nắm Hàn Quốc hấp dẫn thì sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu quyết định nên tất cả. Bới mỗi nguyên liệu tùy vào chế biến sẽ có các vị khác nhau ví như nước sốt chẳng hạn chẳng ai là làm giống nhau hoàn toàn, kim chi thì có sự khác nhau về độ chua, giòn, rong biển hương vị cũng thế không nhất định… Vì thế nên bàn tay nguwofi đầu bếp sẽ mang lại hương vị hài hòa nhất.

Nhiều vị khách tới với tour du lịch Hàn Quốc cảm thấy yên tâm hơn vì sự xuất hiện của jumokbap bởi lẽ nó hợp khẩu vị hơn rất nhiều món khác. Không phải lúc nào nhắc tới ẩm thực Hàn là cũng mang vị cay nồng, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức ẩm thực Hàn Quốc với những món dễ chịu như jumokbap.

 

Thưởng thức món cơm nắm Hàn Quốc


Khi biết thêm về món ăn này cũng đồng thời bạn có thể khám phá thêm về cách chế biến món cơm trong văn hóa ẩm thực của người Hàn Quốc. Ta có thể kể ra một số món mang nét đặc trưng như: cơm cuộn gimbap, cơm trộn bibimbap, cơm rang bokgeumbap và giờ sẽ thêm cả cơm nắm jumokbap. Cơm nắm Hàn Quốc phần nào giúp bạn thấy có sự gần gũi với món ăn Việt Nam – móm cơm nắm muối vừng bà, mẹ hay làm cho chúng ta thưởng thức.

Mọi thông tin chi tiết về land tour Hàn Quốc xin quý khách vui òng liên hẹ trực tiếp tới văn phòng công ty chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời nhất


Những bài viết liên quan :

- 10 món bánh ngon đáng thử tại Hàn Quốc

- 7 món canh ngon nhất Hàn Quốc

- Những món ăn đường phố nổi tiếng tại Hàn Quốc


CÁC TIN KHÁC

Thông tin hữu ích Tin tức Sự kiện

Tuyệt đối không nên đi du lịch Hàn Quốc vào dịp 14/2- Mixtourist

Tuyệt đối không nên đi du lịch Hàn Quốc vào dịp 14/2- Mixtourist

Valentine là một trong những dịp mà giới trẻ hay đi du lịch nhất. Nhưng những chuyên gia trong lĩnh vực du lịch lại khuyên tuyệt đối không nên đi du lịch Hàn Quốc nếu không muốn mất người yêu. Mixtourist sẽ giới thiệulí giải cho các bạn biết.

Thắng cảnh nổi tiếng

43 địa điểm đáng đi nhất trong dịp lễ hội đầu năm 2017 với giá chỉ từ 300k

43 địa điểm đáng đi nhất trong dịp lễ hội đầu năm 2017 với giá chỉ từ 300k

Sau tết là loạt các dịp nghỉ lễ nối tiếp nhau như giỗ tổ Hùng Vương hay dịp nghỉ dài nhất là 30/4 -1/5 tới, bạn muốn được cùng gia đình khám phá và thư giãn ở một nơi thật là xa? Nhưng đang băn khoăn không biết nên đi đâu? Giá cả như thế nào?

Vậy hãy để Mixtourist chia sẻ cho các bạn 43 điểm đáng đến nhất.


Video