Nét độc đáo trong đám cưới của người dân Hàn Quốc

Đám cưới của người dân Hàn Quốc có khá nhiều điểm tương đồng với Nhật Bản, Trung Quốc và ngay cả Việt Nam chúng ta nữa… Nhưng đó là nhìn chung, còn đi sâu vào những  đám cưới của họ vẫn mang nhiều nét đặc trưng riêng vô cùng thú vị..Nếu bạn có điều kiện đi du lịch Hàn Quốc, bạn hãy ghé thăm một đám cưới truyền thống tại đây để có thể thấy được văn hóa vô cùng đặc sắc của người dân ở xứ sở Kim Chi này.

Khi nghe đến đám cưới chắc hẳn vị khách nào đến với tour Hàn Quốc cũng sẽ hình dung ra một đám cưới với rất nhiều nghi lễ rườm rà, được tổ chức linh đình cùng với rất nhiều khách tham dự.  Đám cưới của người dân Hàn Quốc cũng không phải ngoại lệ. Đám cưới Hàn Quốc còn được gọi là Taerye.

du-lich-Han-Quoc

Lễ cưới tại Hàn Quốc

Lễ cưới truyền thống của Hàn Quốc gồm những bước sau:

+ Nhà trai chuẩn bị và mang lễ vật sang nhà gái để đặt vấn đề hôn nhân

+ Chọn ngày đẹp để hai bên gia đình gặp nhau bàn chuyện hôn nhân

+ Nhà trai thông qua bà mối hỏi nhà gái để ấn định chọn ngày tiến hành hôn lễ

+ Nhà trai mang sính lễ tới nhà gái

+ Chú rể tới nhà gái đón cô dâu về

Trước lễ cưới ít ngày, gia đình nhà trai thường tặng cho cô dâu một hộp quà (yumel). Hộp quà này thông thường là những thước vải đỏ và xanh để may y phục truyền thống cùng đồ trang sức. Trước đây, chiếc hộp này thường do một người hầu cầm đến, nhưng bây giờ người đảm nhận công việc đó thường là bạn bè của cô dâu chú rể.

du-lich-Han-Quoc

Hộp quà (yumel) của nhà trai tặng cho cô dâu

Chiếc hộp này thường được giao cho cô dâu vào ban đêm. Chiếc hộp đó sẽ được đưa cho bố mẹ cô dâu chỉ khi nào người mang hộp đến được tặng đồ ăn và nhận được một khoản tiền. Đám cưới Hàn Quốc thường được tổ chức ở nhà cô dâu, ở phòng ngoài hoặc ở trong sân. Buổi lễ được bắt đầu bằng việc cô dâu và chú rể cúi chào nhau và làm lễ giao bôi. Họ đứng đối diện nhau trước bàn cưới.

du-lich-Han-Quoc

Lễ cưới truyền thống tại Hàn Quốc
Đến giờ đẹp, chú rể trong trang phục truyền thống, trên đầu đội khăn sa và được thắt một dây đai khá đặc biệt. Khi đi chú rể mang theo một con chim nhạn có nhiều màu sắc và đặt lên bàn thờ rồi cúi lạy. Điều này để chúc phúc cho cô dâu và chú rể sẽ yêu thương, tôn trọng và bên nhau suốt đời.
du-lich-Han-Quoc

Cô dâu trong trang phục truyền thống

Tuy dưới sự tác động của văn hóa phương tây, các đám cưới ở Hàn Quốc đã bị mai một đi ít nhiều về tục lễ, nhiều nghi lễ bị cắt bớt hoặc không còn được nguyên vẹn như xưa nhưng những vị khách tới với tour du lịch Hàn Quốc sẽ không cảm thấy thất vọng khi được tham dự một tiệc cưới ở Hàn Quốc


CÁC TIN KHÁC

Thông tin hữu ích Tin tức Sự kiện

Tuyệt đối không nên đi du lịch Hàn Quốc vào dịp 14/2- Mixtourist

Tuyệt đối không nên đi du lịch Hàn Quốc vào dịp 14/2- Mixtourist

Valentine là một trong những dịp mà giới trẻ hay đi du lịch nhất. Nhưng những chuyên gia trong lĩnh vực du lịch lại khuyên tuyệt đối không nên đi du lịch Hàn Quốc nếu không muốn mất người yêu. Mixtourist sẽ giới thiệulí giải cho các bạn biết.

Thắng cảnh nổi tiếng

43 địa điểm đáng đi nhất trong dịp lễ hội đầu năm 2017 với giá chỉ từ 300k

43 địa điểm đáng đi nhất trong dịp lễ hội đầu năm 2017 với giá chỉ từ 300k

Sau tết là loạt các dịp nghỉ lễ nối tiếp nhau như giỗ tổ Hùng Vương hay dịp nghỉ dài nhất là 30/4 -1/5 tới, bạn muốn được cùng gia đình khám phá và thư giãn ở một nơi thật là xa? Nhưng đang băn khoăn không biết nên đi đâu? Giá cả như thế nào?

Vậy hãy để Mixtourist chia sẻ cho các bạn 43 điểm đáng đến nhất.


Video