Thủ tục làm visa du lịch Hàn Quốc

 

Nếu bạn muốn muốn đi du lịch Hàn Quốc, yêu cầu tối thiểu là bạn có một công việc ổn định, chứng minh đủ khả năng tài chính. Bìa viết này Mixtourist xin chia sẻ thủ tục làm visa du lịch Hàn Quốc giúp bạn có chuyến đi du lịch koreaan toàn, vui vẻ bên người thân. Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi công ty du lịch chuyên tour Hàn Quốc hoặc hotline 04.6281.4340

 

Địa chỉ xin visa du lịch Hàn Quốc

 

Đầu tiên bạn tìm đến địa chỉ Phòng Lãnh sự- Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tầng 7, số nhà 117 Trần Duy Hưng hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 Nguyễn Du, quận 1, nghe hướng dẫn và lấy mẫu đơn xin visa.

Đối với những người sinh từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc thì đăng ký tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Hộ khẩu thường trú trong khu vực từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam và hợp đồng lao động dài hạn Đối với những người sinh ở những khu vực còn lại thì nộp tại TP HCM .

Vào tháng 7/2014 Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam và Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM đã đưa ra Chính sách thị thực mới:

- Hàn Quốc nới lỏng và tạo điều kiện visa theo đoàn và visa nhiều lần cho du khách Việt.

- Visa đi lại nhiều lần cũng được mở rộng cấp cho nhiều người từ hướng dẫn viên du lịch, người đã đến Hàn Quốc từ 2 lần trở lên, người có thu nhập trên 8.000 đô la Mỹ/năm.

Các loại giấy tờ cần thiết khi xin visa đi hàn quốc

1. Hộ chiếu

 

- Còn hiệu lực trên 6 tháng đối với trường hợp xin visa đi dưới 90 ngày.

 

visa dàn quốc mixtourist

 

 

2. Tờ khai

 

- Tờ khai xin visa du lịch hàn quốc phải dán 1 ảnh chân dung 3,5 x 4,5cm ảnh chụp trong 3 tháng gần nhất.

- Chú ý: Đơn chỉ đươc khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, nếu trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé lên mục 34 trong Đơn xin cấp visa.

 

3. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

 

-  Hợp đồng lao động và đơn xin nghỉ phép đi tour du lịch Hàn Quốc, giấy bổ nhiệm chức vụ

-  Có thể dùng giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh (nếu có tên).

 

4. Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính

 

- Sổ tiết kiệm phải trên 5.000 đôla Mỹ hoặc 100 triệu.

- Các loại giấy tờ như sổ đỏ, chứng khoán, giấy sở hữu tài sản cố định.

- Sao kê ngân hàng về lương,  hoặc bất kỳ giấy tờ nào chứng minh lương hàng tháng.

- Dưới 18 tuổi phải có giấy đồng ý của bố mẹ, giấy chứng nhận quan hệ gia đình.

- Trường hợp không có đủ khả năng tài chính, phải chứng minh được năng lực tài chính của người thân nhân, phải kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương.

- Nếu về hưu: Quyết định nghỉ hưu hoặc có sổ hưu trí.

- Những trường hợp được miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính:

+ Người làm ở cơ quan chính phủ: bổ sung giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức.

+ Từng đi Hàn Quốc trên 2 lần, đi các nước trong khối OECD. Bổ sung giấy tờ xác nhận việc xuất nhập cảnh các nước.

 

5. Giấy tờ khác

 

- Chứng minh thư photo phải được công chứng.

- Lịch trình tham quan du lịch Hàn Quốc , ghi rõ địa chỉ của những nơi sẽ thăm quan, giấy xác nhận đã đặt khách sạn. Kèm theo bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

 

Lệ phí

 

- 30USD với hồ sơ nộp xin visa đi dưới 90 ngày

- 50USD với hồ sơ nộp xin visa đi một lần trên 90 ngày.

 

Lưu ý khi phỏng vấn làm visa du lịch hàn quốc

 

- Xin visa đi hàn quốc hầu hết  không cần phỏng vấn những có một số trường hợp Đại sứ quán sẽ yêu cầu. Khi đó, bạn phải tìm hiểu  các thông tin trên website của Đại sứ quán hoặc Bộ Ngoại Giao Hàn Quốc .

- Bạn phải chứng minh bạn có một công việc , cuộc sống ổn định tại Việt Nam, có nhiều mối quan hệ ràng buộc và chắc chắn sau chuyến đi bạn buộc phải quay trở về. Khi lưu trú tại Hàn Quốc, bạn biết mình sẽ đi đâu, làm gì. Điều quan trọng nhất là khi đến phỏng vấn, bạn hãy cứ tỏ ra đàng hoàng, tự tin và thoải mái .

 

Thời gian làm việc của bộ phận cấp visa

 

- Thời gian tiếp nhận hồ sơ: bắt đầu làm việc từ  9h đến 12h từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của sứ quán).

- Thời gian trả kết quả: bắt đầu làm việc từ 14h đến 16h từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của sứ quán).

- Thời gian nhận kết quả khoảng 8 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn xin. Nếu xin tại TP HCM chỉ mất từ 4-5 ngày.

- Khi đến nộp hồ sơ và nhận visa, phải mang theo chứng minh thư gốc.

 

Hiệu lực của visa

 

- 3 tháng kể từ ngày cấp và chỉ có giá trị xuất nhập cảnh cho một lần.

 

Mời bạn tham khảo bài viết:

 

du lịch hàn quốc 5 ngày 4 đêm

 

kinh nghiệm du lịch hàn quốc


Phần mềm gõ tiếng Hàn Quốc

CÁC TIN KHÁC

Thông tin hữu ích Tin tức Sự kiện

Tuyệt đối không nên đi du lịch Hàn Quốc vào dịp 14/2- Mixtourist

Tuyệt đối không nên đi du lịch Hàn Quốc vào dịp 14/2- Mixtourist

Valentine là một trong những dịp mà giới trẻ hay đi du lịch nhất. Nhưng những chuyên gia trong lĩnh vực du lịch lại khuyên tuyệt đối không nên đi du lịch Hàn Quốc nếu không muốn mất người yêu. Mixtourist sẽ giới thiệulí giải cho các bạn biết.

Thắng cảnh nổi tiếng

43 địa điểm đáng đi nhất trong dịp lễ hội đầu năm 2017 với giá chỉ từ 300k

43 địa điểm đáng đi nhất trong dịp lễ hội đầu năm 2017 với giá chỉ từ 300k

Sau tết là loạt các dịp nghỉ lễ nối tiếp nhau như giỗ tổ Hùng Vương hay dịp nghỉ dài nhất là 30/4 -1/5 tới, bạn muốn được cùng gia đình khám phá và thư giãn ở một nơi thật là xa? Nhưng đang băn khoăn không biết nên đi đâu? Giá cả như thế nào?

Vậy hãy để Mixtourist chia sẻ cho các bạn 43 điểm đáng đến nhất.


Video